Cập Nhật Thông Tin Về Giá Đất Hiện Nay Bao Nhiêu 1m2

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 được rất nhiều người quan tâm đến. Lý do là bởi đây là loại tài sản đặc biệt có giá trị cao, có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau. Việc tham khảo kỹ về giá bán sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình bất động sản cũng như biến động về giá như thế nào. Thông qua đó đưa ra những quyết định mua bán, đầu tư cho hợp lý, thu về lợi nhuận cao.

Một vài thông tin cần biết về giá đất

Khoản 19, Điều 3 Luật đất đai năm 2013 quy định rõ về khái niệm giá đất như sau: “Giá đất là giá trị của quyền sử dụng đất tính trên một đơn vị diện tích đất”. Giá trị quyền sử dụng đất là giá trị bằng tiền của quyền sử dụng đất tương ứng với diện tích đất xác định trong thời hạn sử dụng đất xác định.

Giá đất cụ thể được tính chung bằng đơn vị 1m2 và được tính dựa trên giá trị bằng tiền của quyền sử dụng đất. Mức giá trị này sẽ được quy định theo Nhà nước hoặc theo thoả thuận của các bên trong quá trình thực hiện giao dịch. Giá đất phải được xác định dựa trên những quy định tại Khoản 1, điều 112 Luật đất đai năm 2013, cụ thể:

 • Theo mục đích sử dụng đất hợp pháp tại thời điểm định giá.
 • Theo thời hạn sử dụng đất.
 • Phù hợp với giá đất trên thị trường của loại đất có cùng mục đích sử dụng đã chuyển nhượng. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với những nơi phải đấu giá quyền sử dụng đất,
 • Với những thửa đất liền kề nhau cùng khả năng sinh lời, sử dụng chung mục đích và thu nhập từ việc sử dụng đất tương tự nhau thì được định giá như nhau trong cùng thời điểm.
Giá đất hiện nay được tính bằng đơn vị m2
Giá đất hiện nay được tính bằng đơn vị m2

Xác định giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 theo nguyên tắc trên có thể đảm bảo công tác định giá sát với tình hình thực tế, tránh tình trạng sốt đất ảo trên thị trường. Đồng thời những nguyên tắc trên còn là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền ở từng địa phương đưa ra văn bản hướng dẫn định giá đất cho hợp lý.

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 và cách tính chi tiết

Văn phòng đăng ký đất đai tại các địa phương có trách nhiệm đo đạc địa chính chi tiết khi nhận được hồ sơ đề nghị tách thửa của người dân. Nhiệm vụ bao gồm: Thu thập thông tin, tổng hợp số liệu, lập sổ sách và làm báo cáo về lô đất cần tách thửa đó.

Tính tổng diện tích lô đất là việc cần làm trước khi phân định giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2. Cần phải đo chiều dài và chiều rộng của mảnh đất sau đó tính theo công thức dưới đây:

Đối với những mảnh đất có dạng hình chữ nhật, hình vuông ta tính diện tích theo công thức: S = a x b.

Trong đó:

– S là tổng diện tích đất.

– a là chiều dài hình chữ nhật.

– b là chiều rộng hình chữ nhật.

Tiếp đến, để tính tiền của 1m2 đất ta sẽ áp dụng theo công thức sau (công thức này áp dụng chung cho mọi loại đất, khung giá đất tại các địa phương là khác nhau; vì thế tuỳ vào từng địa phương có thể điều chỉnh cho phù hợp):

“Công thức cơ bản để tính 1m2 giá đất là: G = K x S”

Trong đó:

– G là giá đất

– K là khung giá đất nhà nước/m2

– S là tổng diện tích đất cần tính giá.

Cập nhật cách tính giá đất mới nhất hiện nay
Cập nhật cách tính giá đất mới nhất hiện nay

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 theo từng vùng 

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: Đất nằm ở khu vực nào (thành thị, nông thôn), vùng miền… Dưới đây là thông tin về bảng giá đất mới nhất theo từng vùng miền ở nước ta để khách hàng tham khảo:

Vùng đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí địa lý ở phía Nam nước ta với các tỉnh thành như sau: Cần Thơ, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang,Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre,  Vĩnh Long,   Bạc Liêu và Cà Mau. 

Các tỉnh thành này chủ yếu nằm ở khu vực đồng bằng với nền đất thấp, quý đất rộng. Giá đất thấp nhất khoảng 40.000 đồng/m2 và cao nhất là 15.000.000 đồng/m2 với đất thổ cư.

Khu vực Đông Nam bộ giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2

Giá đất mới nhất khu vực Đông Nam Bộ
Giá đất mới nhất khu vực Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam bộ gồm các tỉnh và thành phố sau: Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những vùng sở hữu giá đất cao nhất tại Việt Nam. Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 khu vực này như sau:

 • Tại các xã đồng bằng: Giá đất thấp nhất là 60.000 đồng/1m2 và giá cao nhất là 18.000.000 đồng/1m2.
 • Giá đất khu vực trung du: Thấp nhất là 50.000 đồng/m2 và giá cao nhất 12.000.000 đồng/2
 • Giá đất các xã miền núi: Giá đất thấp nhất 40.000 đồng/1m2 và cao nhất khoảng 9.000.000 đồng/1m2.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên bao gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng. Địa hình của Tây Nguyên phần lớn là đồi núi với hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế. Do vậy giá đất của Tây Nguyên khá thấp, chỉ từ 15.000 – 7.500.000/m2 cho đất thổ cư.

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2

Thông tin về giá đất duyên hải Nam Trung Bộ
Thông tin về giá đất duyên hải Nam Trung Bộ

Duyên hải Nam Trung Bộ với đặc trưng là tất cả các tỉnh đều giáp biển, bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận và Bình Thuận. Do có lợi thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng mà giá đất khu vực này được đánh giá khá cao. Cụ thể:

 • Các xã đồng bằng: Thấp nhất 12.000 đồng/m2; cao nhất là 40.000 đồng/m2.
 • Các xã Trung du: Giá đất trong khoảng 30.000 – 8.000.000 đồng/m2.
 • Khu vực các xã miền núi: Giá đất thổ cư mới nhất từ 25.000 – 6.000.000 đồng/m2.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh đó là: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Giá đất khu vực này có sự chênh lệch rất lớn giữa đồng bằng so với miền núi, cụ thể:

 • Giá đất các xã đồng bằng: Từ 12.000 – 35.000 đồng/m2.
 • Giá đất các xã Trung du: Từ 30.000 – 7.000.000 đồng/m2.
 • Các xã miền núi: Giá đất dao động từ 20.000 – 5.000.000 đồng/m2.

Giá đất vùng đồng bằng sông Hồng

Giá đất mới nhất vùng đồng bằng sông Hồng
Giá đất mới nhất vùng đồng bằng sông Hồng

Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình và Thái Bình. Hà Nội và các tỉnh giáp ranh được đánh giá là sở hữu giá đất cao nhất cả nước, cụ thể từng khu vực như sau:

 • Giá đất vùng đồng bằng: Mức giá từ 100.000 – 29.000.000 đồng/m2.
 • Giá đất tại xã Trung du: Giá đất hiện nay ở mức 80.000 – 15.000.000 đồng/m2.
 • Các xã miền núi: Giá đất thổ cư khoảng 70.000 đồng/1m2 – 9.000.000 đồng/1m2.

Trung du và miền núi phía Bắc giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2

Các tỉnh thuộc khu vực này đó là: Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Quảng Ninh và Bắc Giang. Giá đất cũng có sự chênh lệch lớn giữa đồng bằng và miền núi, ngoài ra các tỉnh giáp biển cũng có mức giá nhỉnh hơn. Cụ thể:

 • Giá đất tại các xã đồng bằng: Khá cao từ 500.000 – 8.500.000 đồng/m2.
 • Giá đất tại xã Trung du: Trung bình ở mức 400.000 – 7.000.000 đồng/m2.
 • Giá đất các xã miền núi: Dao động ở mức 250.0000 – 9.500.000 đồng/m2.

Một số câu hỏi liên quan đến giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2

Giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 đã được giải đáp chi tiết theo từng vùng miền trong cả nước. Dưới đây là một số câu hỏi được bạn đọc quan tâm nhất, hãy cùng theo dõi.

Giá đất hiện nay chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Thực tế giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 không có định mức chung cụ thể mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để phân định giá. Bao gồm:

 • Vị trí của lô đất: Những lô đất nằm ở vị trí trung tâm thành phố, khu vực phát triển mạnh hoặc có tiềm năng phát triển du lịch sẽ có giá cao hơn so với những khu vực còn lại. 
 • Những tiện ích xung quanh như: Trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, chợ… đa phần sẽ được bán với mức giá cao hơn khu vực không có nhiều tiện ích.
 • Hạ tầng giao thông ảnh hưởng lớn đến giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 bởi giao thông đi lại thuận tiện, kết nối tốt sẽ giúp nâng cao tiềm năng tăng giá.
 • Nhu cầu mua đất trên thị trường cũng ảnh hưởng một phần đến giá đất tăng hay giảm theo từng thời kỳ.
Giá đất ảnh hưởng bởi vị trí, hạ tầng, tiện ích
Giá đất ảnh hưởng bởi vị trí, hạ tầng, tiện ích

Giữa các quận, huyện trong một thành phố/tỉnh giá đất có chênh lệch nhiều không?

Thực tế giữa các quận huyện trong cùng một thành phố hay một tỉnh có sự chênh lệch lớn về giá đất. Những quận huyện nằm ở vị trí trung tâm hoặc có giao thông thuận lợi sẽ có giá đất cao hơn so với quận huyện nằm xa trung tâm.

Làm thế nào để tìm hiểu giá đất một cách chính xác?

Để biết giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2 không quá khó, sự phát triển của thời đại công nghệ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong việc tìm hiểu vấn đề này. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 • Tra cứu thông tin từ các trang web bất động sản hoặc các văn phòng địa ốc tại địa phương mình sinh sống.
 • Tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn chuyên về bất động sản để cập nhật thông tin thường xuyên từ các chuyên gia.
 • Liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia bất động sản hoặc các văn phòng nhà đất để được hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc giá đất hiện nay bao nhiêu 1m2. Chúc quý khách có được những tin tức hữu ích để đầu tư bất động sản, mua bán nhà đất hợp lý, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *