Bản đồ Đắk Nông & thông tin quy hoạch mới nhất 2024

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Đắk Nông bao gồm: quy hoạch hành chính, hạ tầng giao thông, định hướng phát triển vùng… của tỉnh. Thông qua đó có thể đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản lâu dài của Đắk Nông, giúp các nhà đầu tư có những sự lựa chọn hợp lý.

Thông tin chung về bản đồ Đắk Nông cập nhật năm 2024

Tỉnh Đắk Nông có vị trí nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên với địa hình cao, nhiều đồi núi. Tỉnh cách TP Hồ Chí Minh 250km về phía Nam và cách Hà Nội 1358 km về phía Bắc. Các hướng tiếp giáp của Đắk Nông đó là:

  • Phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk
  • Phía Tây giáp tỉnh Bình Phước và tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài khoảng 141 km
  • Phía Nam và đông nam giáp tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ Đắk Nông cập nhật mới nhất 2024
Bản đồ Đắk Nông cập nhật mới nhất 2024

Tổng quan về tỉnh Đắk Nông

Tên đơn vị: Tỉnh Đắk Nông
Khu vực: Tây Nguyên
Tỉnh lỵ: Thành phố Gia Nghĩa
Phân chia hành chính: 1 thành phố, 7 huyện
Dân số: 637.907 người
Dân tộc Kinh, Ê-đê, Nùng, M’Nông, Tày
Diện tích: 6.509,27 km²
Mật độ dân số: 112 người/km²
Biển số xe: 48

Bản đồ hành chính tỉnh Đắk Nông

Bản đồ Đắk Nông về mặt hành chính bao gồm 1 thành phố và 7 huyện. Cụ thể như sau:

  • 1 thành phố: TP Gia Nghĩa
  • 7 huyện: huyện Cư Jút, huyện Đắk Glong, huyện Đắk R’lấp, huyện Đắk Mil, huyện Đắk Song, huyện Krông Nô, huyện Tuy Đức.

Bản đồ Đắk Nông về lĩnh vực giao thông

Bản đồ Đắk Nông về mặt giao thông
Bản đồ Đắk Nông về mặt giao thông

So với những tỉnh thành khác thì hạ tầng giao thông của Đắk Nông khá hạn chế khi sở hữu duy nhất đường bộ. Trong đó quốc lộ 14 là trục giao thông xương sống quan trọng nhất của tỉnh giúp kết nối các trung tâm của vùng đến các vùng lân cận.

Ngoài ra còn có trục quốc lộ 14C với nhiệm vụ gắn kết các khu kinh tế cửa khẩu dọc hành lang biên giới. Cuối cùng là Quốc lộ 28 kết nối đô thị với Đà Lạt – trung tâm du lịch của khu vực Tây Nguyên.

Bản đồ du lịch tỉnh Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông sở hữu lợi thế khi có địa hình cao, khí hậu mát mẻ quanh năm nên được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều thắng cảnh đẹp tự nhiên. Nổi bật nhất chắc chắn không thể bỏ qua công viên địa chất Đắk Nông đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Bên trong hội tụ rất nhiều thắng cảnh đẹp như: hồ Ea Snô, thác Lưu Ly, thác Đray Sáp-Gia Long, thác Đắk G’lun…

Ngoài ra khi đến Đắk Nông du lịch, du khách không nên bỏ lỡ vườn quốc gia Tà Đùng với hệ sinh thái động thực vật đa dạng. Đặc biệt tại đây có nhiều ốc đảo lớn nhỏ khác nhau rất ấn tượng để du khách khám phá và trải nghiệm.

Đắk Nông sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vĩ
Đắk Nông sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vĩ

Bản đồ Đắk Nông và thông tin quy hoạch đến năm 2030

Tỉnh Đắk Nông sở hữu khá nhiều thế mạnh để phát triển mọi mặt từ kinh tế, du lịch, văn hoá xã hội… Kế hoạch quy hoạch tỉnh Đắk Nông đến năm 2030 theo Quyết định 2321/QĐ-UBND được phê duyệt như sau:

  • Công việc thứ nhất: Nghiên cứu, đánh giá tổng thể thực tế hiện nay của phát triển kinh tế- xã hội, quy hoạch đất đai và phát triển hạ tầng kinh tế- văn hóa- xã hội trong giai đoạn 2016-2020.
  • Công việc thứ hai: Xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung tỉnh Đắk Nông đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình Bộ Xây dựng phê duyệt.

Theo quy hoạch, tỉnh Đắk Nông được phân thành 10 khu phát triển, bao gồm 01 thành phố Tam Đảo và 10 huyện: Đăk Glong, Đăk Mil, Đăk R’Lấp, Đăk Song, Krông Nô, Krông Năng, Tuy Đức, Cư Jút, Đắk Nông, và Kiến Đức.

Những năm gần đây số lượng dự án bất động sản đồ về Đắk Nông đang tăng lên nhanh chóng; điển hình có thể kể đến như: VinaCapital Đắk Nông, Rumon Đắk Nông, Hùng Thanh Đắk Nông… Điều đó cho thấy tỉnh đang dần trở thành điểm đến định cư hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Mở ra những cơ hội lớn cho cả người dân và cả các nhà đầu tư.

Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng tỉnh Đắk Nông
Bản đồ định hướng phát triển không gian vùng tỉnh Đắk Nông

Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản tỉnh Đắk Nông

Những năm gần đây Đắk Nông được đầu tư nhiều vào hạ tầng giao thông. Bởi những nơi sở hữu giao thông thuận tiện, kết nối tốt sẽ là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với quỹ đất rộng của tỉnh và lựa chọn đầu tư.

Đắk Nông được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản
Đắk Nông được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản

Một số dự án quy hoạch hạ tầng dưới đây của tỉnh Đắk Nông đang và sắp triển khai. Sau khi hoàn thiện chắc chắn sẽ mang đến những lợi thế lớn về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư:

  • Tỉnh ưu tiên các dự án đầu tư theo hình thức PPP để kết nối hạ tầng giao thông. Trong đó, giai đoạn 2021-2025, đầu tư đoạn Gia Nghĩa – Chơn Thành dài khoảng 140km.
  • Chủ trương lập Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Đắk Nông – Chơn Thành (Bình Phước) nối với tuyến đường sắt xuyên Á xuống cảng Thị Vải (tuyến Đăk Nông – Chơn Thành – Dĩ An – Lộc Ninh đến cảng Thị Vải) phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa, nhất là bô xít và các sản phẩm từ ngành công nghiệp alumin, nhôm…
  • Tiến độ dự án nâng cấp tỉnh lộ 3 được đẩy nhanh. Đây là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối huyện Đắk Mil với huyện Krông Nô, đi qua địa bàn các xã Đắk Sắk, Đức Minh, Long Sơn (Đắk Mil) và Nam Xuân, Đắk Sôr (Krông Nô) với các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Không chỉ hạ tầng giao thông tác động tốt đến thị trường bất động sản mà du lịch cũng là một điểm sáng mà Đắk Nông có thể tận dụng để thu hút nhà đầu tư. Tỉnh được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu trong lành, nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp rất thích hợp để đầu tư phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Đắk Nông chưa được khai phá nhiều nên quỹ đất còn rộng rãi giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn.

Thông tin về bản đồ Đắk Nông cùng đánh giá tiềm năng bất động sản của tỉnh đã được cập nhật chi tiết trong bài viết trên. Từ một vùng đất chậm phát triển, Đắk Nông đã có những bước chuyển mình vượt bậc và trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đầu tư vào Đắk Nông sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *