Giải đáp thắc mắc 1 ha bằng bao nhiêu m2, sào và mẫu

1ha bằng bao nhiêu m2 là thắc mắc của rất nhiều người khi đang muốn tìm hiểu và tham gia vào thị trường bất động sản. Biết được cách quy đổi cũng như cách tính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm và đầu tư bất động sản phù hợp. Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về 1 ha bằng bao nhiêu m2?

Trước khi giải đáp thắc mắc 1ha bằng bao nhiêu m2 thì trước hết bạn cần phải hiểu “ha” là gì. Thực tế những kiến thức quy đổi liên quan đến các đơn vị đo lường như mm, cm, m, km, ha… chúng ta đều đã được làm quen ở bậc trung học phổ thông, tuy nhiên đều không có cơ hội sử dụng đến.

Để tính diện tích đất đai thì hecta/ha là đơn vị đo lường thông dụng nhất hiện nay. Ha là ký hiệu của đơn vị đo lường Hecta và được sử dụng chung cho nhiều quốc gia trong quản lý quy hoạch đất đai, cần xử lý những mảnh đất có diện tích lớn. Theo đó:

 • 1 ha = 10.000m2
 • 1 hecta/ha = 1 hectomet vuông

Chúng ta có quy ước diện tích như sau:

 • 1 ha = 0,01 km2
 • 1km2 = 1.000.000m2

Từ đó suy ra 1 ha = 10.000m2

Ha là đơn vị đo lường được sử dụng nhiều tại Việt Nam
Ha là đơn vị đo lường được sử dụng nhiều tại Việt Nam

Đơn vị Hecta có ứng dụng như thế nào trong bất động sản?

Khi biết hecta là gì bạn sẽ biết được cách tính 1ha bằng bao nhiêu m2. Đơn vị đo lường này trong cuộc sống hiện đại ngày càng có ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong những lĩnh vực dưới đây:

 • Ngành quy hoạch đô thị, quy hoạch thành phố, quy hoạch quỹ đất,…
 • Ngành quản lý đất đai.
 • Ngành lâm nghiệp.
 • Ngành nông nghiệp.
 • Ngành trắc địa.

Việc sử dụng đơn vị hecta có ý nghĩa rất lớn trong ngành bất động sản cũng như một số lĩnh vực liên quan đến quy hoạch và quản lý đất đai. Sử dụng đơn vị hecta hữu ích với những diện tích lớn, khi mà đơn vị m2 quá nhỏ tạo ra nhiều chữ số không cần thiết khi đo đạc, khi in ấn lên văn bản.

Cách quy đổi Hecta/sào/mẫu cần biết

Đơn vị đo lường được sử dụng tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng từ diện tích nhỏ đến lớn và rất lớn. Ngoài cách tính 1ha bằng bao nhiêu m2 thì khá nhiều người vẫn còn nhầm lớn với đơn vị 1 mẫu, 1 sào.

Thực tế đây là những đơn vị đo lường riêng biệt không liên quan đến nhau. Vì thế bạn cần phải nắm rõ công thức quy đổi giữa các đơn vị này thì việc tính toán mới không bị nhầm lẫn. Dưới đây là công thức quy đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2 và bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu mẫu để bạn đọc tham khảo:

Giải đáp thắc mắc 1ha bằng bao nhiêu m2
Giải đáp thắc mắc 1ha bằng bao nhiêu m2

Theo quy ước đơn vị diện tích thì:

 • 1 sào = 360m2 (15 thước)
 • 1 mẫu = 10 sào = 3600m2

=> Vậy 1ha = 10.000/360m2 = 27,77778 sào = 2,77778 mẫu

Vậy 1ha bằng bao nhiêu m2? Giả sử bạn cần tính diện tích của mảnh đất hình vuông với chiều dài = chiều rộng = 100m. Theo công thức tính diện tích hình vuông bằng dài nhân rộng ta có:

 • 1ha = 10.000m2
 • 1m2 =0,01km2

Từ đó => 100m2 = 1km và 10.000m2 = 1ha = 100km

Trên đây là cách tính 1ha bằng bao nhiêu m2 để quý bạn đọc tham khảo cũng như nắm rõ những cách quy đổi diện tích từ ha sang m2, sào và mẫu. Biết cách tính và quy đổi diện tích đất rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị lừa hoặc bị khai khống diện tích đất lên trong khi giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *